RSS

SV Kinh tế Quốc dân viết nhật ký sẻ chia với người “có H.”

01 Th12

(Dân trí) – Khát vọng, niềm tin vào một thế giới không còn người nhiễm HIV/AIDS được các bạn trẻ ở CLB SV Tuyên truyền PCTNXH & HIV/AIDS, ĐH Kinh tế quốc dân gửi vào những khúc hát, lời ca, kịch nói, những tiết mục thời trang giấy sinh động.

Để hưởng ứng ngày thế giới phòng chống AIDS (1/12), CLB Sinh viên Tuyên truyền PCTNXH & HIV/AIDS, ĐH Kinh tế Quốc dân đã có một chuỗi các hoạt động bổ ích liên tục từ ngày 27-30/11.

Các bạn SV đã cùng nhau đạp xe cổ động, tọa đàm “HIV với thanh niên”, phối hợp với lực lượng y tế tổ chức xét nghiệm HIV miễn phí cho người dân.
Ngoài ra còn các hoạt động như đặt bàn quyên góp dành tặng những người không may mắn nhiễm căn bệnh thế kỷ này, giao lưu, tặng quà cho người có HIV.

Để tổng kết toàn bộ “chuỗi chương trình hưởng ứng ngày toàn thế giới phòng chống AIDS năm 2011”, tối 30/11 chương trình Nhật ký hạc giấy đã được viết nên bằng những trái tim yêu thương, sẻ chia. Thông điệp về người có HIV cũng được gửi tới cho toàn bộ sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân.

Các tiết mục là sự xâu chuỗi về những trang nhật ký của một chàng thanh niên đang khỏe mạnh, yêu đời.

Nhóm nhảy cover hàng đầu Việt Nam St.319 tái hiện những trang nhật ký yêu đời của chàng thanh niên
Với những bồng bột của tuổi trẻ, chàng thanh niên bỗng tuột dốc sa vào con đường lẫm lỗi. Nhưng chính sự đồng cảm, yêu thương của mọi người đã giúp chàng trai tiếp tục vững tin vào cuộc sống. Một trang nhật ký khác cũng được mở ra, đó là nhật ký của một cô SV với ánh hào quang đến sớm trên con đường nghệ thuật.
Những sốc nổi của tuổi trẻ, ánh hào quang của vũ trường, váy áo hào nhoáng đã khiến cô trượt dốc tưởng chừng không có điểm dừng.
Nhưng cuộc sống luôn dành lối thoát cho những ai biết vượt lên chính mình. Chú hạc giấy được các bạn SV chuẩn bị cầu kỳ được gắn lên rất nhiều những thông điệp yêu thương mà các bạn ấy thu thập được trong những ngày qua để sẻ chia với những người có H.
 
“Muốn vượt qua HIV người có H phải tự tin vào chính mình”. Đó là thông điệp mà chị Trần Hương Liên đến từ CLB Núi Trúc một tấm gương về nghị lực vượt lên trên bệnh tật chia sẻ tại chương trình. Số tiền mà các bạn SV quyên góp cũng đã được các bạn trao đại diện cho chị Trần Hương Liên để sẻ chia với những người đang từng ngày, từng giờ chiến đấu với căn bệnh quái ác này.
Thêm những hình ảnh về chương trình

Minh Kiên beatbox với những phần biểu diễn máu lửa

Phương Nhung

Advertisements
 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: