RSS

Ngọc Quyên kêu gọi ‘bình thường hóa bao cao su’

25 Th11

Đây là một chiến dịch rất khả quan và cần thiết cho cuộc sống của chúng ta. Đôi khi chúng ta cho rằng đó là một việc rất nhỏ nhặt và họ thấy xấu hổ khi nói ra miệng. Nhưng thật sự nó lại rất cần thiết và không nên thiếu trong cuộc sống. Thật sự Quyên rất vui và hạnh phúc khi được là một trong những người tiên phong trong chiến dịch này.

Được mời làm đại sứ hình ảnh cho sinh viên Tuấn Khoa trong đề án tốt nghiệp gắn liền với chiến dịch hưởng ứng phòng chống căn bệnh HIV/AIDS, Ngọc Quyên chia sẻ: ‘Đây là một chiến dịch rất cần thiết cho chúng ta. Đôi khi chúng ta cho rằng đó là một việc rất nhỏ nhặt và thấy xấu hổ khi nói ra miệng, nhưng thật sự chúng lại không thể thiếu trong cuộc sống. Tôi rất vui khi được là một trong những người tham gia’.

Trong tình yêu thì không chỉ yêu nhau và đến với nhau là đủ mà phải còn bảo vệ mình và bảo vệ tương lai của nhau như vậy mới là tình yêu thật sự.

‘Trong tình yêu thì không chỉ yêu nhau và đến với nhau là đủ mà phải còn bảo vệ mình và bảo vệ tương lai của nhau. Đó mới là tình yêu thật sự’, Ngọc Quyên nói.

Ngoài Ngọc Quyên, chương trình này còn có sự tham gia của nhiều diễn viên, ca sĩ như: Quốc Thiên Idol, Hứa Vỹ Văn, Tăng Trung Nghĩa, Thảo Trang Idol...

Ngoài Ngọc Quyên, chương trình này còn có sự tham gia của nhiều diễn viên, ca sĩ như: Quốc Thiên Idol, Hứa Vỹ Văn, Tăng Trung Nghĩa, Thảo Trang Idol…

Nhiều người Việt Nam vẫn hay ngại ngùng khi được đề cập đến những đề tài nhạy cảm như "bao cao su", trong khi những đề tài này cần được phổ biến rộng rãi để mọi người hiểu hơn về công dụng của nó vì mục đích chính là bảo vệ sức khoẻ cho mỗi cá nhân cũng như cộng đồng.

‘Nhiều người Việt Nam vẫn hay ngại ngùng khi đề cập đến những đề tài nhạy cảm như bao cao su, trong khi đáng lẽ những đề tài này cần được phổ biến rộng rãi để mọi người hiểu hơn về công dụng của nó. Mục đích chính của bao cao su là bảo vệ sức khoẻ cho mỗi cá nhân cũng như cộng đồng’, Thảo Trang nói.

Với hạnh phúc trong tình yêu trước tiên phải tôn trọng lẫn nhau, nên hạ cái tôi của mình xuống 1 chút để biết lắng nghe, hiểu và thông cảm cho nhau, và điều đặc biệt là phải có trách nhiệm bảo vệ sức khoẻ cho nhau.

Nữ ca sĩ có nick name ‘Xấu Lạ’ bày tỏ, với hạnh phúc trong tình yêu trước tiên phải tôn trọng lẫn nhau, nên hạ cái tôi của mình xuống một chút để biết lắng nghe, hiểu và thông cảm cho nhau, và đặc biệt là phải có trách nhiệm bảo vệ sức khoẻ cho nhau.

Cũng như các chiến dịch khác, mọi thứ đều có mục đích và ý nghĩa của nó và trong chiến dịch này cũng như thế, đất nuớc chúng ta nhỏ bé lắm, đế có thể văn minh và hiện đại như tri thức của các nuớc phát triển khác đí đôi với tiên tiến cộng đồng và đồng đều hóa cả nuớc là đều còn xa vời với chúng ta, tôi mong rằng bất kể chiến dịch nào cũng sẽ đảm bảo hiệu quả và mục đích , đế gần với tất cả cộng đồng và vì sức khỏe cộng đồng, sự hiểu biết, văn minh tiên tiến hơn.

Hứa Vỹ Văn hy vọng, chiến dịch ‘bình thường hóa bao cao su’ sẽ góp phần tích cực bảo vệ sức khỏe cộng đồng.’Với tôi, tình yêu không phải là chiếm hữu, mà là sự hy sinh. Chính vì thế, trong quan niệm tình yêu, khi rộng mở tấm lòng mình hơn, biết lắng nghe, chia sẻ và hòa nhập cuộc sống của đôi bên thì mới có thể giữ cân bằng tình yêu và cuộc sống bên nhau lâu dài. Với bất kỳ ai cũng vậy, sức khỏe và sự khỏe mạnh trong tình yêu cũng giúp chúng tôi đảm bảo cuộc sống trọn vẹn, vui sống hơn và tự tin hơn. Điều đó không những có ích trong tình yêu mà còn có ích cho xã hội, cộng đồng và mang tính nhân bản nhất’, Hứa Vỹ Văn nói.

Thiên cảm thấy rất hào hứng, vì từ trước đến giờ theo Thiên nghĩ trong suy nghĩ của nhiều người BCS là 1 vật dụng không "gần gũi" lắm. Nên vì thế, để bình thường hóa chúng thì chúng ta cần nỗ lực rất nhiều và cũng sẽ tốn rất nhiều thời gian để kiên trì tuyên truyền để mọi người biết ý thức BCS là 1 vật dụng gần gũi và nó rất cần thiết cho đời sống tình dục của mỗi người.

‘Tôi cảm thấy rất hào hứng, vì từ trước đến giờ tôi thấy, trong suy nghĩ của nhiều người, bao cao su là vật dụng không gần gũi lắm. Vì thế, để bình thường hóa chúng thì chúng ta cần nỗ lực rất nhiều và cũng sẽ tốn rất nhiều thời gian để kiên trì tuyên truyền để mọi người nâng cao ý thức. Bao cao su là vật dụng rất cần thiết cho đời sống tình dục của mỗi người’, Quốc Thiên Idol nói.

Thật ra khi nhận được lời mời tham gia chiến dịch này tôi thấy cũng hơi ngại, bởi vì khi nhắc đến "bao cao su" dường như còn hơi quá nhạy cảm với người Việt mình, nhưng đó cũng là lý do chính để ekip khởi động và là chất xúc tác để chạy chiến dịch này thì sao? Tôi nghĩ chiến dịch này nên có sớm hơn nữa, vì đúng như tên gọi của nó: "Bình thường hóa bao cao su", rất có ích, thiết thực và hiệu quả sẽ khá cao một khi cộng đồng chúng ta thấy được rằng BCS ngày này đã trở nên quen thuộc và bình thường và một khi chúng ta đã nhận thức ra được điều đó thì mọi người chúng ta sẽ thực hiện và sử dụng chúng thông thường và đúng mục đích hơn!

Người mẫu Tăng Trung Nghĩa cho biết, khi nhận được lời mời tham gia chiến dịch ‘bình thường hóa bao cao su’, anh thấy cũng hơi ngại.

Khi yêu nhau, chúng ta luôn nhìn về một tương lai xa hơn, chứ không chỉ tìm một tình yêu nhất thời. Thế thì tại sao mỗi người chúng ta lại không thực hành với thói quen rất tốt này để tự bảo vệ chính mình và mọi người chứ?

Nhưng sau đó, biết về ý nghĩa của chương trình, anh nói: ‘Tôi nghĩ chiến dịch này nên có sớm hơn nữa’, bởi theo anh, dùng bao cao su khi quan hệ tình dục là một thói quen tốt để bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Ảnh: Quang Khải, Tuấn Khoa

Advertisements
 

Nhãn: ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: