RSS

Người mẫu mặc váy làm từ hơn 700 bao cao su

25 Th11

Quỳnh Trang, diễn viên ‘Cô gái xấu xí’, được mời thể hiện trang phục do một sinh viên ngành thiết kế đồ họa ở TP HCM thực hiện. Bộ áo làm từ hơn 700 bao cao su, hình được chụp theo kỹ thuật Art Cinemagraph (ảnh động).

Sinh viên Nguyễn Minh Tuấn (Tuấn Khoa) là Giám đốc nghệ thuật của bộ ảnh · Bộ ảnh Art Cinemagraph (ảnh động nghệ thuật) đầu tiên tại Việt Nam với “Condom Glow Fashion”.

Sinh viên Nguyễn Minh Tuấn (Tuấn Khoa) là giám đốc nghệ thuật, đồng thời tham gia thực hiện bộ ảnh thời trang bao cao su, thiết kế theo kỹ thuật Art Cinemagraph (ảnh động nghệ thuật). Bộ ảnh chụp diễn viên Quỳnh Trang trong trang phục mang tên “Condom Glow Fashion” là một dự án của anh nằm trong chuỗi dự án chủ đề “Chiến dịch bình thường hóa bao cao su”.

CHIẾN DỊCH BÌNH THƯỜNG HÓA BAO CAO SUĐồ án tốt nghiệp chuyên ngành “Thiết Kế Đồ Họa” – Khoa Mỹ Thuật Công NghiệpTrường Đại Học Văn Lang Giới thiệu tổng quan đồ án “Chiến dịch bình thường hóa bao cao su” * Hưởng ứng ngày Thế Giới phòng chống HIV / AIDS 01.12.2011

“Chiến dịch bình thường hóa bao cao su” thuộc đồ án tốt nghiệp chuyên ngành Thiết kế đồ họa – Khoa Mỹ thuật Công nghiệp của Tuấn Khoa tại Đại học Văn Lang, TP HCM. Sau khi được trường duyệt qua đồ án, Tuấn Khoa quyết định chia sẻ với mọi người bộ ảnh này, nhằm hưởng ứng “Ngày Thế giới phòng chống HIV/AIDS” 1/12.

Tại Việt Nam, một đất nước mang đậm văn hóa Á Đông, quan niệm cũng như phong tục đặc trưng vẫn còn giữ trong mình một cái nhìn không thiện cảm về bao cao su. Mặc dù hiện nay, nó đã được bán rộng rãi tại các nhà thuốc, siêu thị hoặc cửa hàng đặc thù (cửa hàng chỉ bán mỗi bao cao su và những phụ liệu đi kèm trong tình dục). Song nhiều người vẫn giữ ý nghĩ rằng “nó” đi song hành với những gì đồi bại, không trong sáng, không lành mạnh, không đàng hoàng hoặc mờ ám.

Tuấn Khoa chia sẻ, tại Việt Nam, một đất nước mang đậm văn hóa Á Đông, quan niệm cũng như phong tục đặc trưng vẫn còn giữ cái nhìn ngại ngần đối với bao cao su. Mặc dù hiện nay, sản phẩm này đã được bán rộng rãi tại các nhà thuốc, siêu thị hoặc cửa hàng đặc thù dành cho người lớn, nhiều người vẫn giữ ý nghĩ rằng chúng thường đi cùng những gì không trong sáng, không đàng hoàng.

Ý thức tự giác cũng như nhận thức của người Việt trong việc bảo vệ mình cũng như người thân tránh khỏi những bệnh lây lan qua đường tình dục chưa cao.

“Tôi thực hiện đồ án này với hy vọng góp phần nâng cao ý thức tự giác cũng như nhận thức của người Việt trong việc bảo vệ mình cũng như người thân tránh khỏi những bệnh lây lan qua đường tình dục”, Tuấn Khoa nói. Bộ áo làm từ hơn 700 bao cao su do Tuấn Khoa đề ra ý tưởng, thiết kế hình ảnh và người bạn của anh là Ngoan Nguyễn thực hiện phom dáng.

Tôi muốn ở đề tài của mình có ích cho xã hội hiện tại và không chỉ dừng lại ở một đồ án tốt nghiệp ở trường Đại Học. Đề tài đã góp một phần thay đổi não trạng của tôi về chiếc bao cao su và cũng mong muốn khơi gợi được ý thức trách nhiệm của mỗi con người chúng ta về hạnh phúc, về sự bảo vệ mà bao cao su mang lại.

“Tôi muốn đề tài của mình có ích cho xã hội hiện tại, chứ không chỉ dừng lại ở một đồ án tốt nghiệp ở đại Học. Đề tài đã góp một phần thay đổi não trạng của tôi về chiếc bao cao su và cũng mong muốn khơi gợi được ý thức trách nhiệm của mỗi con người chúng ta về hạnh phúc, về chức năng bảo vệ sức khỏe của bao cao su”, sinh viên này bày tỏ.
Advertisements
 

Nhãn: , , ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: