RSS

VNSTEEL lồng ghép tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS

23 Th11

Trong đợt khám sức khỏe định kỳ năm 2010, Ban chỉ đạo phòng chống HIV/AIDS nơi làm việc của VNSTEEL đã phối hợp với Dự án HIV nơi làm việc để lồng ghép cung cấp thông tin, kiến thức và vấn đề liên quan đến phòng lây nhiễm HIV/AIDS cho CBCNV cơ quan Tổng công ty.

Công tác chăm sóc sức khoẻ (CSSK) người lao động không chỉ góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, mà còn mang ý nghĩa nhân văn, đó chính là niềm tin của người lao động đối với chính sách phát triển con người của doanh nghiệp. Nhận thức được ý nghĩa sâu sắc đó,  hàng năm VNSTEEL phối hợp với các bệnh viện có uy tín hàng đầu tại Hà Nội tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho CBCNV. Nội dung các đợt khám gồm: khám tầm soát phát hiện, tư vấn điều trị, quản lý các bệnh có nguy cơ cao cho sức khỏe CBCNV, tư vấn cách phòng chống bệnh, các rối loạn sức khỏe thường gặp để nâng cao nhận thức của CBCNV, qua đó thực hiện nguyên tắc phòng bệnh hơn chữa bệnh, đảm bảo sức khỏe cho người lao động. Vì vậy, tỉ lệ CBCNV tham gia luôn đạt trên 90%.

Trong đợt khám sức khỏe định kỳ năm 2010, Ban chỉ đạo phòng chống HIV/AIDS nơi làm việc của VNSTEEL đã phối hợp với Dự án HIV nơi làm việc lồng ghép tuyên truyền cung cấp thông tin, kiến thức và các vấn đề liên quan đến phòng lây nhiễm HIV/AIDS cho CBCNV cơ quan.

Buổi tuyên truyền được tổ chức dưới một số hình thức như: phát Phiếu khảo sát không điền tên, các câu hỏi trắc nghiệm về chủ đề HIV; thảo luận trực tiếp với Tuyên truyền viên của VNSTEEL và cán bộ dự án; chiếu các video ca nhạc và film liên quan đến HIV/AIDS và giảm kì thị đối với người nhiễm HIV/AIDS.

Theo Cục phòng chống HIV/AIDS, tốc độ gia tăng số người nhiễm HIV/AIDS đã được kiềm chế ở mức thấp, tuy nhiên việc lây nhiễm vẫn diễn biến phức tạp. Do vậy, việc tổ chức những buổi tuyên truyền như thế này sẽ góp phần nâng cao nhận thức cũng như trách nhiệm của cộng đồng trong công tác phòng chống HIV/AIDS,  kiềm chế tốc độ gia tăng lây nhiễm HIV.

(Phùng Vũ Anh)

 

Advertisements
 

Nhãn: , , , ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: